Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Giường kéo giãn cột sống bằng điện là thiết bị phục hồi chức năng được sử dụng để giảm đau, chống chèn dây thần kinh, điều chỉnh lại đĩa đệm và cột sống.

Giường kéo giãn cột sống dùng cho đối tượng nào

Giường kéo giãn cột sống bằng điện được sử dụng trong các trường hợp có chỉ định của Bác sỹ, hỗ trợ điều trị:

- Thoát vị đĩa đệm 
- Thoái hóa cột sống
- Gai cột sống gây chèn ép thần kinh 
- Đau cơ cấp ( vẹo cổ , vẹo lưng )
- Vẹo cột sống, cùng hóa, thắt lưng hóa, hẹp lổ liên hợp 
- Ngoài ra có thể kéo cột sống cổ. 

Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Đặc điểm Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với thể hình của người Việt Nam.

Giường kéo giãn cột sống sử dụng mô tơ điện vì thế người bệnh có thể dễ dàng điều khiển kéo, nhả tự động. Bệnh nhân cũng như bác sĩ điều trị không cần phải quay tay hay dùng tạ kéo phức tạp. Sử dụng giường kẽo giãn cột sống bằng điện người bệnh chỉ cần nằm,  gắn đai, sau đo điều chỉnh kéo tăng - giảm theo đúng mức độ đã được bác sĩ chỉ định. 

Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Cách sử dụng giường kéo giãn cột sống 

Trong quá trình sử dụng Giường kéo giãn cột sống bằng điện, nếu khi kéo người bệnh cảm thấy hơi rát nơi phần cơ lưng nghĩa là là bạn đã kéo quá sức. Hãy điểu chỉnh lại lực kéo đến khi bạn cảm thấy phần cơ hông và lưng căng dưới sức tức và rát là vừa. 

Khi lực kéo căng vừa đủ người bệnh nên dừng remote và giữ nguyên vị trí đó từ 2 - 4 phút. Sau đó có thể giảm lực kéo với thời gian nghỉ là 1 phút. Bệnh nhân có thể lặp đi lặp lại phương pháp kéo này trong vòng từ 25 tới 30 phút là hoàn thành bài tập. 

Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Người bệnh cũng có thể kéo liên tục bằng cách giữ nguyên lực kéo từ 20 đến 30 phút rồi nghỉ. 

Sau khi kết thúc bài tập, người bệnh nên nằm xuống và thư giãn 15 phút để giúp khí huyết lưu thông bình thường, hệ xương và dây thần kinh hồi phục trở lại. Nên tránh trường hợp kéo xong rồi đứng lên đi lại luôn. 

Người bệnh có thể sử dụng đèn hồng ngoại chiếu vào phần lưng bị tổn thương giúp thư giãn các cơ và dây thần kinh. Thời điểm chiếu có thể là trước, trong suốt quá trình tập, hoặc tập xong rồi chiếu.

Tuy nhiên các chuyên gia về phục hồi chức năng khuyên nên rọi trước khi kéo, với thời gian chiếu kéo dài khoảng 10 phút. Điều này giúp thư giãn các mạch máu và cơ, dây chằng, hệ cơ, mạch máu nóng lên, không bị tổn thương khi sử dụng giường kéo.

Khi kéo xong thì các cơ, dây chằng, mạch máu nguội lại và trở về trạng thái ban đầu, giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...