Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Con lăn tập bụng là dụng cụ được sử dụng để hỗ trợ tập bụng rất hiệu quả. Nó tác động trực tiếp đến các cơ cơ ở bụng. Đây cũng là dụng cụ thể thao tại nhà có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng.

Trong bài viết này Maytapbung.net sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng con lăn tập bụng tại nhà đúng cách và hiệu quả nhé.

Hướng dẫn tập với con lăn tập bụng

- Đầu tiên các bạn cần giữ mình ở tư thế 2 tay nắm hai bên tay cầm của con lăn, đầu gối thì quỳ trên mặt đất. Để cho đỡ đau gối bạn có thể sử dụng tấm thảm (thảm được bán kèm với một số loại con lăn như AB tình yêu, hoặc Caver Pro... Nếu không có thì các bạn có thể mua ngoài hoặc sử dụng thảm yoga) để kê ở dưới gối.

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

- Tiếp theo, bạn đặt con lăn ở trên mặt đất phía trước người, chú ý trọng lực cơ thể dồn lên 2 tay và đầu gối.

- Tiếp đó từ từ đẩy con lăn thẳng lên phía trước, và duỗi thẳng thân. Ở động tác này hãy để con lăn đi càng xa, và cơ thể duỗi càng thẳng càng tốt, tuy nhiên cơ thể không được phép chạm đất. Trong bước này thì nhịp thở của chúng ta là thở ra.

- Khi đang ở vị trí cao nhất các bạn bạn hãy dừng lại trong một vài giây, đồng thời hãy ngừng một chút ở vị trí này. Sau đó bắt đầu kéo con lăn trở lại và đưa thân hình dần trở lại vị trí bắt đầu, đồng thời từ từ thở ra.

- Lặp lại động tác này 8 - 12 lần rồi kết thúc bài tập.

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Lưu ý: với bài tập trên các bạn thực hiện động tác một cách từ từ, cơ bụng luôn siết chặt thì sẽ hiệu quả hơn. Bài tập cơ bụng cùng con lăn tập bụng này có hiệu quả rất tốt, tác trực tiếp lên vùng bụng. Ngoài ra nó còn hỗ trợ tập vai rất hiệu quả.

Một số lưu ý khi tập với con lăn tập bụng

- Bài tập cơ bụng sử dụng con lăn này không thích hợp với những người bị chứng đau lưng sau, đau vai, thoát vị.

- Để nâng cao mức độ khó, đa dạng bài tập các bạn có thể hướng chuyển động con lăn sang cạnh, theo hướng chéo thay vì thẳng ra phía trước.

- Trong quá trình tập luyện cần đảm bảo hơi thở đúng và nhịp thở đúng, không gấp và và không được để phần thân trên của chúng ta chạm xuống mặt đất.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...