Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày

Máy tập cơ bụng là một trong những dụng cụ tập thể hình phổ biến, được yêu thích nhất hiện nay nhất hiện nay.

Bên cạnh đó việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tập bụng như: ghế cong, máy tập bụng, xoay eo, con lăn tập bụng... và nhiều loại thiết bị khác cũng được sử dụng rất nhiều nhằm nâng cao hiệu quả tập luyện.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề giảm mỡ vòng 2. Một trong số những thắc mắc Maytapbung.net nhận được nhiều nhất chính là câu hỏi: Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày hiệu quả nhất?

Thật ra, tập bụng vào thời gian nào trong ngày hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sắp xếp về mặt thời gian của mỗi cá nhân. Hiệu quả tập luyện cũng có khác biệt đôi chút, tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải duy trì được việc tập luyện thường xuyên, liên tục mỗi ngày, bên cạnh việc kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hiệu quả.

Dưới đây là các khoảng thời gian trong ngày thuận lợi cho việc áp dụng các bài tập giảm mỡ bụng, mời các bạn cùng tham khảo.

Thời gian tập bụng tùy thuộc vào thời gian rảnh hàng ngày của mỗi người. Thế nhưng, nhiều nguời vẫn thắc mắc rằng nên sử dụng máy tập cơ bụng vào thời gian nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày

Tập luyện giảm mỡ bụng vào buổi sáng

Thời gian vào buổi sáng sớm, từ 5 - 6 giờ sáng là thời gian lý tưởng để thực hiện các bài tập thể dục. Bởi vì vào buổi sáng sớm chính là thời điểm năng lượng của bạn dồi dào.

Tuy nhiên, các bạn cần đảm bảo rằng mình đã ngủ đủ giấc vào đêm trước đó. Và sau khi tập luyện cần phải bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn sáng lành mạnh, đủ chất. Tất nhiên, chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều theo kiểu quan điểm ăn bù cho cả ngày làm việc.

Tập luyện giảm mỡ bụng vào buổi trưa

Buổi trưa cũng à một thời điểm tốt cho việc tập luyện, nhất là đối với những người làm việc văn phòng, ít vận động, dẫn tới cơ thể mệt mỏi, nhất là lưng, cổ, vai, gáy...

Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày

Thời điểm này chỉ với 5 - 7 phút cho một bài vận động toàn thân nhẹ nhàng hay sử dụng một thiết bị tập nhỏ gọn có thể mang theo tới văn phòng như: xoay eo hay con lăn tập bụng sẽ rất hợp lý và hiệu quả.

Bản thân các động tác với con lăn cũng chỉ nên tập 8 - 12 nhịp trong khoảng thời gian vài phút là lý tưởng.

Tập luyện giảm mỡ bụng vào buổi chiều

Thời gian buổi chiều, giờ tan tầm cũng là một thời điểm tốt cho việc tập luyện thể dục. Ở các thành phố lớn thường thiếu không gian vận động, vì vậy luyện tập tại phòng Gym là một lựa chọn tốt, bạn có thể tập ở đây với sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Tuy nhiên, nếu khoảng cánh di chuyến đến phòng tập quá xa, hoặc đường tắc, khói bụi thì bạn hoàn toàn có thể tập tại nhà với sự hỗ trợ của các dụng cụ thể thao tại nhà. Nhất là sau khi các bạn đã tập ở phòng Gym một thời gian và có thể tự tập luyện một mình.

Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày

Tập luyện giảm mỡ bụng vào buổi tối 

Vài phút tập luyện cơ bụng trước giờ đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi. Vì thế thời điểm này không phù hợp với các bài tập cường độ cao hay thời gian tập kéo dài quá lâu.

15 phút với các bài vận động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ để cơ thể tái tạo năng lượng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề: Nên tập bụng vào khoảng thời gian nào trong ngày hiệu quả nhất? Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào xin các bạn hãy Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

2 bình luận
Loading...